Vôi quét tường pha sẵn là gì? Cách pha vôi quét tường pha sẵn

Ngày nay, vôi quét tường pha sẵn là một loại vật liệu được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu quét vôi. Khi hiểu rõ về loại vôi quét tường pha sẵn, cách pha, cách quét,… thì bạn sẽ dễ dàng thi công tại nhà. Cùng theo dõi bài viết để nắm rõ những thông tin trên nhé.

Vôi quét tường pha sẵn là gì?

Vôi quét tường là loại vôi nhuyễn, được quét lên tường để giúp tường sạch, đẹp và bền với thời gian. Vôi quét tường có hai loại chính dạng bột và dạng pha sẵn. Đây là phương pháp thay thế khi bạn không chọn phương án sơn tường. Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều loại vôi quét tường pha sẵn, bạn có thể mua về và quét mà không cần pha lại. Vôi quét tường pha sẵn được nhiều khách hàng lựa chọn thay thế sơn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

vôi quét tường pha sẵn

Ưu điểm của loại vôi quét tường pha sẵn 

Ưu điểm chung của mọi loại vôi quét tường là chi phí rẻ hơn so với sơn tường. Tuy nhiên, vôi quét tường pha sẵn còn có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian pha vôi, loại vôi quét tường pha sẵn có nhiều loại cho bạn lựa chọn. 
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với vôi dạng bột. Trường hợp bạn là thợ nghiệp dư, bạn sẽ không biết cách pha vôi ve từ bột, trường hợp pha không đúng tỷ lệ sẽ làm dư , uổng phí vật liệu.
 • An toàn hơn cho bạn, nếu pha vôi ve từ bột sai quy trình, có thể gây bỏng và nguy hiểm cho bạn.

Cách pha vôi quét tường pha sẵn

Khi pha vôi quét tường pha sẵn đúng chuẩn, bạn sẽ có vôi đẹp như mong muốn cho bức tường của mình. 

Cách pha như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Đầu tiên khi bắt đầu pha vôi quét tường pha sẵn, bạn cần chuẩn bị: nước vôi, màu ve, nước nóng. Lựa chọn nước vôi: nước vôi đặc thì màu sẽ nhạt, nước vôi loãng màu sẽ đậm

Bước 2: Pha màu

Khi thực hiện pha màu, các bạn sẽ lấy từng ít nước vôi để pha chứ không pha một lần cả thùng vôi đầy. Pha màu vè vào nước vôi ve tường pha sẵn từ từ đến khi đạt được màu gần giống.

vôi quét tường pha sẵn

Trong quét vôi tường, người ta thường chọn 5 bảng màu cơ bản sau: trắng, đỏ, vàng, xanh dương và đen. 

Bước 3: Kiểm tra lại màu nước vôi

Kiểm tra lại nước vôi có màu đúng ý muốn chưa. Có thể sử dụng nước vôi để làm nhạt hoặc làm sáng màu. (Nếu muốn làm đậm nước vôi quét, có thể pha thêm màu đen.)

Các bước thực hiện với vôi quét tường pha sẵn 

Nắm rõ các bước thực hiện với vôi quét tường pha sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị và thi công.

Chuẩn bị dụng cụ thi công vôi quét tường pha sẵn 

Một số dụng cụ cần có để thi công gồm:

 • 2 – 3 cái gậy ống nứa kích thước dài ngắn khác nhau. (Gậy ống nứa dài để quét trần nhà, gậy ống nứa ngắn để quét tường)
 • Vỏ thùng sơn để pha nước vôi và pha màu vôi ve
 • 2 cái chổi đót, bó tròn và bó vào các gậy ống nứa đã chuẩn bị sẵn. Một cái được để riêng để quét vôi trắng, một cái để quét ve màu (Không được dùng lẫn lộn 2 cái chối đót này, sẽ bị màu quét lên tường không đều)
 • Bạt, ni lông che chắn đồ dùng trong nhà phòng tránh bị rơi, dính vôi ve
 • Các đồ dùng chuyên dụng khác: kéo, dây chun để buộc, tô vít, chổi quét…

Vệ sinh tường trước khi quét vôi

Trước khi quét vôi bằng vôi quét tường pha sẵn, bạn cần vệ sinh tường. Tiến hành cạo hết lớp vôi cũ và dùng giấy nhám chà đều tường, việc này sẽ giúp bề mặt có độ nhẵn đảm bảo lớp ve kết dính tốt. Nếu bề mặt tường, có vết nứt, vỡ cần sửa hoặc trám lại, chờ vết sửa, trám khô mới tiến hành quét vôi.  

Các bước quét vôi quét tường pha sẵn

Các bước thực hiện quét vôi quét tường pha sẵn như sau:

 • Bước 1: Nhúng chổi. Bạn chỉ được nhúng đầu chổi chạm vào nước vôi ve, nhúng xong gạt cạnh thùng để hạn chế chảy vôi ra ngoài.
 • Bước 2: Quét vôi cho tường:  Nếu quét tường, bạn đưa chổi từ dưới đưa lên trước, sau đó đưa từ trên xuống sau. 
 • Bước 3: Quét vôi cho trần: Khi quét trần thì quét từ bên không thuận sang bên thuận, tránh quét bên thuận trước sẽ bị vôi không đều. 

vôi quét tường pha sẵn

Lưu ý: Khi quét vôi, chỉ quét đường 1 và quét ngắn, tránh nhúng nhiều vôi để cố quét cho dài. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về vôi quét tường pha sẵn, rất cụ thể và chi tiết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích phần nào bạn. Biết các sử dụng vôi quét tường pha sẵn, bạn sẽ có lớp ve đẹp cho ngôi nhà, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí. Chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất