Tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng như thế nào?

Trong không gian sống của mỗi gia đình chắc chắn không thể thiếu đi màu xanh tươi mát của các loại cây cối. Đặc biệt lựa chọn một loại cây phù hợp với phong thủy chính là tiêu chí đặt lên hàng đầu của mọi gia chủ. Nếu cây hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc gia đình êm ấm thuận hòa. Nhưng cũng có những cây sẽ mang đến luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Vậy tuổi Đinh Mão hợp với cây gì?

Thông tin về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão (1987) tức những người có ngày sinh dương lịch từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Năm sinh âm lịch Đinh Mão là tuổi con mèo thuộc mệnh ngũ hành Hỏa.

Người thuộc tuổi Đinh Mão (1987) thường là những người có công việc thiên về trí óc hơn là chân tay. Họ rất được tuổi với mạng tương sinh, có cuộc sống tương đối thuận lợi, sự nghiệp từ từ thăng tiến, tài lộc lúc nào cũng vừa đủ.

Tuy trong chuyện tình cảm có nhiều rối ren bất ổn có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp nhưng nhìn chung vẫn khá tốt và càng lớn tuổi phúc lộc càng tới nhiều.

Vậy trong phong thủy, tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng cây gì sẽ càng thu hút được nhiều tài lộc may mắn hơn? Sau đây là một số cây cảnh rất hợp với mệnh của người tuổi Đinh Mão (1987).

Tuổi Đinh Mão hợp với cây gì?

Đầu tiên là cây trạng nguyên hay cũng thường được gọi là cây giáng sinh, cây Nhất Phẩm Hồng. Ý nghĩa của loài cây này là mang đến sự may mắn, thành công thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ.

Trồng một cây trạng nguyên trong nhà sẽ giúp việc kinh doanh của tuổi Đinh Mão vô cùng thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh, con cái đỗ đạt cao. 

Vị trí thích hợp nhất để đặt cây này là hướng Đông Bắc tại ban công hay tại phòng khách của ngôi nhà.

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng như thế nào?

Loại cây thứ hai mà tuổi Đinh Mão có thể lựa chọn trồng là cây tre, trúc cảnh. Đây cũng là loài cây mang lại luồng khí thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra nó còn có khả năng thanh lọc không khí, hút đi khí độc của môi trường xung quanh. 

Trồng tre trúc vừa tạo không gian xanh mát, yên bình theo kiểu làng quê, lại vừa bảo vệ lá phổi cho cả gia đình.

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng như thế nào?

Loại cây thứ ba có phong thủy rất tốt nữa là cây hồng môn hay còn có những tên gọi khác là cây buồm đỏ, cây vĩ hoa tròn hay cây môn hồng,…

Đây là một loại cây thân thảo thường được trồng trong bồn hay chậu có nguồn gốc từ Ecuador và Colombia. Chúng có có tác dụng thanh lọc không khí mang đến một không gian trong lành tươi mát. 

Hồng môn đa dạng về màu sắc vô cùng rực rỡ: cam, đỏ tươi. hồng ngọc,… đều là những màu nóng rất hợp với mệnh hỏa của tuổi Đinh Mão. 

Hoa có hình tim độc đáo là biểu tượng của lòng hiếu khách, của tình yêu và luôn mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng như thế nào?

Loại cây thứ tư là cây lộc vừng, đây là loài cây được các gia đình có sân vườn rộng rất ưa chuộng. Lộc trong tài lộc, vừng trong nhỏ nhưng nhiều, cái tên đã nói lên ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng với cuộc sống đủ đầy cho gia chủ. 

Những chùm hoa đỏ rực rủ xuống là biểu tượng của sự may mắn, bình an rất phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Đinh Mão.

Và đặc biệt không thể thiếu loài cây Kim tiền là đại diện của sự giàu sang phú quý. Đây là loài cây cảnh được ưa chuộng hàng đầu không chỉ mang lại may mắn mà còn thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Nó cũng có tác dụng lọc bụi, làm sạch không khí mang đến không gian vô cùng trong lành.

Hơn thế nữa, trong phong thủy kim tiền là biểu tượng của hành mộc đặc biệt thích hợp với mệnh Hỏa của tuổi Đinh Mão.

Tuy nhiên vào ban đêm nó lại thải ra nhiều CO2 hơn so với các cây bình thường nên thường được đặt ở phòng khách, đại sảnh hay phòng làm việc chứ đặc biệt không thể là phòng ngủ.

Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Đinh Mão nên đặt cây  theo hướng Đông hoặc Đông Nam của căn phòng tại quẻ Chấn hoặc quẻ Tốn. Đây là hai hướng ngự của cung tài lộc sẽ mang đến rất nhiều may mắn và tiền tài.

Một số lưu ý khi trồng cây

Là cây trồng phong thủy nên việc chọn cây để trồng đặc biệt quan trọng, bởi cây có khỏe mới mang đến vận khí tốt.

Về hình dáng không nên trồng những cây quá nhỏ hay um tùm nhiều dây loằng ngoằng, nhiều gai nhọn,… bởi có thể chúng sẽ chứa luồng khí xấu khiến gia đình bất hòa, tranh cãi và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Nên chọn những cây đầy đặn, tròn xinh có tán rộng, màu sắc tươi tắn và không sâu bệnh. Chỉ cần trồng đủ cây chứ không cần quá nhiều bởi nếu dày quá sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng hấp thụ, giảm dương khí và giảm vận may.

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp với cây gì và trồng như thế nào?

Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của cây và hiệu quả phong thủy của nó. 

Không trồng cây có tán rộng tại vị trí cửa chính, không trồng trong phòng ngủ vì ban đêm cây thải ra khí CO2 hấp thụ O2 có thể gây ngạt thở. Gian bếp là nơi có nhiệt độ cao cũng không nên trồng, trồng ở phòng khách là tốt nhất.

Những cây trồng trong phòng làm việc không nên quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng, tránh gây mất tập trung và giảm hiệu quả công việc.

Nên dành thời gian cắt tỉa cây và tưới nước mỗi ngày để cây luôn gọn gàng và tươi tốt.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về tuổi Đinh Mão hợp với cây gì? và một số lưu ý khi trồng cây cũng như cách chăm sóc mang lại hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp những người tuổi Đinh Mão lựa chọn được cây phong thủy phù hợp với mình và mang tới nhiều tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng hơn nữa trong tương lai.

 

Bài viết mới nhất