CÁCH ĐẶT TÊN CON TRAI Ý NGHĨA, MANG LẠI TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CHO CON

Như chúng ta đã biết, cái tên sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời. Chính vì vậy, cha mẹ cần thận trọng khi đặt tên cho con, vì nó có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của chúng, cái tên đẹp chính là món quà ý nghĩa mà cha mẹ dành tặng cho con trai yêu quý của mình. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo cách đặt tên con trai ý nghĩa năm 2021 và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Nếu bố mẹ còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn tên của bé thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về bé trai sinh năm Tân Sửu 2021

Năm 2021 là năm của những chú trâu. Khi nhắc đến tuổi trâu thì chúng ta có thể cảm nhận được rằng chúng sẽ là những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, cường tráng, mạnh mẽ, dũng cảm, chăm chỉ. Cùng với đó là sự gần gũi với gia đình, yêu thương và chăm sóc.

Bên cạnh đó những bé trai sinh năm này còn là chàng trai có sự dung hòa trong cuộc sống, luôn đặt bản thân mình trong vị trí an toàn. Là người luôn quan tâm, lắng nghe những chia sẻ của người thân trong gia đình nhưng luôn có chính kiến riêng, có những suy nghĩ riêng và những nguyên tắc riêng cho cuộc sống của riêng mình.

Không những thế, những bé trai sinh vào tháng này sẽ không nói quá nhiều nhưng lại thiên về hành động. Chúng có nhiều hoài bão và tham vọng của những chàng trai mạnh mẽ, luôn cố gắng và chăm chỉ từng ngày.

Nguyên tắc cần nhớ trước khi đặt tên cho con

Trong cuộc sống hiện đại việc đặt tên cho con cực kỳ đơn giản với nhiều nguyên nhân khác nhau. Có cha mẹ đặt tên cho con theo sự yêu cầu của ông bà, có người đặt tên theo trào lưu, có người đặt cái tên đơn giản để nuôi con một cách dễ dàng (theo quan niệm của người xưa). Tuy nhiên việc đặt tên theo ý nghĩa tên con là được các bố mẹ lựa chọn nhiều nhất, mỗi cái tên của con đều có những ý nghĩa nhất định.

Khi đặt tên con trai thì bố mẹ cần lưu ý những vấn về sau để tránh gây ảnh hưởng đến con:

  • Không đặt tên con ảnh hưởng đến quyền lợi, cuộc sống của người khác làm ảnh hưởng đến họ và chính cuộc sống sau này của con mình.
  • Không được phép đặt tên con trùng với những đời ông bà tổ tiên trước hay những người đã mất trong họ hàng của mình để tránh những điều xấu và đây là một điều hoàn toàn cấm kỵ.
  • Không đặt tên con quá dài, quá khó phát âm, dễ gây hiểu nhầm và nhiều tầng ý nghĩa.
  • Không đặt tên con bằng các kí hiệu, bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ để tránh gây hiểu nhầm.
  • Tên con trai thì phải thể hiện được sự mạnh mẽ, khỏe khoắn, kiên cường, nam tính. Tránh trường hợp đặt tên con trai nhưng lại mang ý nghĩa nhẹ nhàng, dịu dàng như tên bé gái.
  • Tránh những cái tên mang ý nghĩa xui xẻo, không lành mạnh.

Như vậy, tên bé trai phải được đặt một cách khéo léo, đầy đủ ý nghĩa thể hiện được sự nam tính, tên đẹp và lạ sẽ được ưu tiên và khác sâu trong tâm trí của người khác. Tuy nhiên nó phải là một tầng ý nghĩa đẹp trong cuộc sống này.

tên con trai ý nghĩa

Một số cách đặt tên con trai ý nghĩa năm 2021

Con trai sinh vào tháng 1,2,3 (sinh vào mùa xuân): Những bé trai sinh vào tháng này thường có tính cách mạnh mẽ, luôn vui cười, tươi tắn như mùa xuân. Luôn hài hòa giữa công việc và gia đình, có khả năng cân bằng tốt, luôn khiến mọi người cảm thấy dễ chịu khi được tiếp xúc và trò chuyện với chúng. Tuy nhiên, những chàng trai sinh vào tháng này sẽ rất dễ gặp trắc trở trong chuyện tình duyên khiến các chàng trai phải thật đau đầu đây. Những cái tên phù hợp nhất là: Mạnh Hùng, Phước Lâm, Thiên Ân, Minh Khôi, Gia Khánh, Phúc Hưng, Thanh Tùng, Tấn Phát,…

Con trai sinh vào tháng 4,5,6 (sinh vào mùa hạ): Những bé trai sinh vào tháng này thường có tính cách khá nóng nảy, làm việc theo lập trường của mình, tin vào chính bản thân mình. Là những chàng trai có nhiều năng lượng nhưng lại không gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, đến cuối cùng chúng vẫn sẽ về với cuộc sống êm đềm, nhàn hạ và hạnh phúc. Những cái tên phù hợp cho bé là: Hoàng Bách, Ngọc Minh, Hữu Tâm, Tuấn Kiệt, Đức Bình,…

Con trai sinh vào tháng 7,8,9 (sinh vào mùa thu): khi sinh vào mùa thu thì cuộc sống dường như trở nên nhẹ nhàng với các bé. Cuộc sống nhẹ trôi qua một cách nhẹ nhàng, ít thị phi, chúng sẽ ít phải bon chen với cuộc đời. Tuy nhiên với những quyết định lớn trong cuộc đời của mình thì không nên nóng vội mà làm mất đi những giá trị mà bản thân đang sở hữu. Những cái tên phù hợp cho bé: Ngọc Luân, Minh Tuấn, Minh Hạo, Tuấn Khải, Khánh Toàn,….

Con trai sinh vào tháng 10,11,12 (sinh vào mùa đông): Những chàng trai này sẽ khác cọc cằn, không hay thể hiện tình cảm của bản thân được bộc lộ ra ngoài nhưng thực chất bên trong lại rất ấm áp và ngọt ngào. Luôn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho người thân yêu. Những cái tên phù hợp cho bé: Minh Hải, Hữu Nam, Anh Dũng, Hữu Khang,….

tên con trai ý nghĩa

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn cách đặt tên con trai ý nghĩa năm 2021 và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Hãy trở thành những ông bố bà mẹ thông thái nhé.

Bài viết mới nhất