Mách bạn những thông tin cần biết khi sơn gỗ màu trắng

Sơn gỗ màu trắng đang rất thịnh hành trong các không gian sống và nơi làm việc. Bởi màu trắng mang lại nhiều giá trị tinh thần cho mọi người. Để giúp sở hữu không gian màu trắng đẹp và sang trọng, hãy xem các thông tin sau nhé!

sơn gỗ màu trắng

Ý nghĩa màu trắng trong trang trí ngôi nhà

Sơn gỗ màu trắng mang đậm hơi thở phong cách Châu Âu, đặc biệt chúng còn nhiều ý nghĩa khác, bao gồm: 

Màu trắng mang đậm nét hiện đại, tinh tế

Tông màu trắng không quá lạnh lẽo cũng không quá trầm tối, nó gợi cảm giác cho người xem một vẻ đẹp thuần khiết và dịu dàng. Điều quan trọng đã mang lại không gian ngôi nhà hoặc nơi làm việc trở nên gọn gàng và sạch sẽ.

Màu trắng ấn tượng và không gian rộng rãi

Bước vào một không gian với đa số tông màu trắng sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Nhờ gam màu này, ngôi nhà của bạn lộng lạnh và tươi sáng hơn hẳn. Đối với các không gian có diện tích khiêm tốn, màu trắng làm chủ đạo sẽ làm cho không gian được mở rộng và thoáng mát.

Màu sắc được sử dụng khá linh động ở bất cứ phong cách nào

Màu trắng không chỉ xuất hiện tại không gian mang phong cách hiện đại. Mà chúng còn thấy ở phong cách tân cổ, cổ điển. Nó đều mang lại sự thu hút và nét độc đáo riêng cho từng phong cách.

Những việc cần chuẩn bị trước khi sơn gỗ màu trắng 

Để tạo nước sơn màu trắng đúng chuẩn và có độ kết dính và đều màu khi sơn trên các đồ nội thất, bạn cần xem xét kỹ đến chất lượng nước sơn: 

  • Tìm đến loại nước sơn dành cho sơn các đồ nội thất bằng gỗ: Khi mua nước sơn nên xem thông tin trên sản phẩm hoặc nhờ sự tư vấn cửa hàng bán nước sơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc hỏi ý kiến người đã sử dụng nước sơn.
  • Pha đúng tỷ lệ: Để tạo nước sơn đúng màu và tỷ lệ đúng, bạn cần xem cách hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Hãy pha với tỷ lệ nhỏ để xem lên màu như thế nào, sau đó bạn hãy pha với tỷ lệ lớn nhằm tránh sự lãng phí nước sơn.
  • Lựa chọn dụng cụ sơn: Tùy vào kích thước đồ nội thất, bạn lựa chọn cây chổi hoặc con lăn phù hợp với chúng. Đừng quên vệ sinh dụng cụ sơn sạch bụi hoặc vết bẩn để bước vào giai đoạn sơn.
  • Chuẩn bị các vật dụng bảo hộ như găng tay, khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

Quy trình thực hiện sơn gỗ màu trắng

Mọi người nghĩ rằng, cách sơn rất đơn giản và cứ thế mà sơn và kết quả mang lại không như ý muốn. Thế nên, làm bất cứ việc gì dù nhỏ hay lớn cũng cần có quy tắc và tuần tự của chúng và cách sơn gỗ cũng vậy. Hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh và xử lý bề mặt gỗ

Bạn muốn nước sơn bám dính và lên màu đẹp cho nội thất gỗ, bạn cần vệ sinh bề mặt gỗ thật kỹ. Loại bỏ các bụi bám dính, mạng nhện, các vết ố trên mặt gỗ bị bám dính lâu ngày. Vì vậy, việc làm sạch gỗ giúp nước sơn được bền lâu, đồng thời tăng độ sáng cho đồ nội thất đã sơn.

Bước 2: Chà nhám một cách cẩn thận

sơn gỗ màu trắng

Sau khi làm sạch bụi bẩn, bạn sử dụng miếng nhám với kích thước vừa đủ để chà sạch toàn bộ nội thất gỗ. Quá trình chà nhám làm cho mặt phẳng của đồ nội thất bóng mịn, bằng phẳng và giúp các lớp nước sơn càng bám chắc hơn. Sau phần chà nhám, hãy dùng miếng khăn sạch hoặc chổi lông gà để làm sạch các vết bụi một lần nữa.

Bước 3: Tạo lớp sơn lót trên bề mặt gỗ

Lớp sơn lót chỉ sử dụng quét một lớp mỏng trên mặt phẳng của gỗ. Đây là phần tạo cho các lớp sơn kết tiếp được thấm và kết dính đều, đẹp và bóng mịn. 

Bước 4: Chà nhám lần hai

Mọi người sẽ thắc mắc rằng: Tại sao phải chà nhám khi đã phủ lớp sơn lót? Việc phủ lớp sơn lót và chà nhám lại để đảm bảo các bụi bẩn hoàn toàn sạch và không còn dính bất cứ các vết bẩn nào.

Bước 5: Thực hiện sơn

Sử dụng con lăn hoặc chổi quét sơn trên bề mặt gỗ. Bạn quét lớp mỏng cho lần thứ nhất và cứ thế lặp lại từ 2-3 lần. Sau đó, hãy đợi nước sơn thật khô và có thể sử dụng bình thường.

Một số mẫu sơn gỗ màu trắng

Hãy tham khảo các mẫu sơn dưới đây để bạn dễ dàng hình dung và có thêm ý tưởng cho không gian của bạn. Cụ thể: 

Sơn gỗ tông trắng kết hợp với nâu gỗ

sơn gỗ màu trắng

Nếu bạn sử dụng màu trắng cho toàn bộ nội thất thì căn phòng trở nên lạnh lẽo. Bạn hãy kết hợp với các món đồ nội thất để làm điểm nhấn cho không gian đó.

Sơn gỗ tông trắng kết hợp trang trí đồ vật tối màu

sơn gỗ màu trắng

Đây là sự tương phản cho hai đồ vật nhằm tạo không gian cân bằng và hài hòa. Đặc biệt làm cho gian phòng trở nên thu hút và ấn tượng. 

Sơn gỗ tông trắng chỉ sơn vài khu vực

sơn gỗ màu trắng

Để tạo điểm nhấn và mới lại cho đồ nội thất, đồng thời mang lại tinh tế trong việc thiết kế không gian phòng. Bạn chỉ sơn đồ nội thất ở một số vị trí nhất định và để trống một hoặc vài chỗ. Đây sẽ là điểm thú vị và hấp dẫn cho đồ nội thất gỗ.

Hy vọng với các chia sẻ liên quan đến sơn gỗ màu trắng, bạn sẽ thực hiện và bỏ túi vào mẹo nhỏ. Từ đó giúp bạn chủ động và thực hiện các bước sơn gỗ thêm đẹp và ấn tượng cho không gian của bạn.

Bài viết mới nhất