Những mẫu nhà bằng que kem đẹp và độc đáo

Chắc chắn những mô hình nhỏ về nhà cửa, sân vườn không còn gì xa lạ với chúng ta. Tận dụng những nguyên liệu phổ thông tưởng chừng như không có tác dụng cũng có thể sáng tạo nên những mô hình độc đáo. Điển hình là que kem gỗ, sản phẩm làm ra không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có thể làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Những mẫu nhà bằng que kem đẹp không hề có làm, bạn hoàn toàn có thể tự tay để làm nên những “tác phẩm” xinh xắn.

Những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Thực tế mô hình nhà được nhiều người yêu thích, có thể được làm từ mica, bìa giấy, tăm tre hay giấy foam. Tuy nhiên thú vui của giới trẻ một thời chính là làm nhà từ những que kem gỗ, nhìn sơ qua khá đơn giản nhưng tốn rất nhiều công sức.

Có rất nhiều loại mô hình từ đơn giản cho đến phức tạp, dường như ai cũng có thể làm được. Ngoài ra còn có những mô hình nhà có bể bơi, sân vườn vô cùng độc đáo và lạ mắt. Được dựa trên những ngôi nhà trong thực tế để sáng tạo nên. Muốn làm nhà bằng que kem nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và hơi tốn công sức một chút.

Nếu mới tập làm bạn có thể chọn những mô hình nhà đơn giản có một tầng, không có khuôn viên, các chi tiết phụ như sân vườn, bể bơi. Có một gian duy nhất để tập làm, sau đó có thể thử những mô hình nhà 2, 3 tầng phức tạp hơn.Trước hết cần xác định xem mô hình định làm như thế nào, nếu có thể thì vẽ phác họa bản vẽ và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

Những mẫu nhà bằng que kem đẹp và độc đáo

Quen dần với việc làm mô hình nhà bằng gỗ bạn có thể sáng tạo những mẫu nhà cho riêng mình, thêm thảm cỏ, làm vườn hoa, bể bơi trang trí. Hay thắp đèn để ban đêm ngôi nhà có thể lung linh hơn, có thể sử dụng một số hình động vật hay con người để mô hình thêm sống động.

Cách làm mô hình nhà bằng que kem

Bước đầu tiên là chuẩn bị que kem to/ nhỏ các loại, súng bắn keo và keo nến. Dây thép dẻo, tăm nhỏ, đồ trang trí như khóm hoa, dây leo, thảm cỏ,… Nếu có điều kiện chuẩn bị giấy vẽ mô phỏng mô hình để tiện hơn cho việc thực hiện.

Dùng bút và thước vẽ mặt bằng của mô hình bạn định làm lên giấy với kích thước chính xác. Vẽ từng mặt của mô hình lên giấy để dễ dàng thực hiện hơn, chúng ta sẽ tiến hành làm từng mặt một của ngôi nhà. Sau khi đã có được bản vẽ các mặt, ghép khít các que kem lại với nhau và dùng súng bắn keo để cố định, chú ý phải để cho keo khô để các que kem dính chắc chắn, điều quan trọng là ghép các que kem khớp với hình đã vẽ.

Muốn làm cửa sổ cho ngôi nhà bạn cắt que kem làm 3, cắt 2 que được 6 đoạn ngắn và ghép lại với nhau. Hai bên có 2 que kem và ở dưới là một que kem nữa tạo thành hình cửa sổ vuông cùng khung của bức tường. Sử dụng các que kem cắt nhỏ theo chiều dọc để làm song cửa sổ. Lặp lại tương tự như vậy đối với những phần khác, sau đó ghép các phần đó lại với nhau theo mô hình đã định. Rồi cố định bằng súng bắn keo, đảm bảo các bức tường phải vuông góc và gắn thật chắc chắn.

Muốn làm tầng 2 thì bạn làm thêm một sàn nữa đặt chồng lên trên làm nền và lặp lại các bước như trên để làm tầng 2. Đối với mái nhà ta tiến hành làm các hình tam giác cân rồi gắn các que kem khác lên đầu mái, phần mái giáp với các bức tường để tăng độ thẩm mỹ. Bạn có thể linh động tự sáng tạo các kiểu mái khác nhau phù hợp với mô hình nhà của mình. Muốn trang trí thêm bậc thềm và lan can chỉ cần ghép các que kem chồng lên nhau gắn ở phía ngoài tường. Kết hợp với một số phụ kiện khác để hoàn thành mô hình nhà như trải thảm cỏ và thiết kế bể bơi,…

Kinh nghiệm khi làm các mẫu nhà bằng que kem

Những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Dù nhà thật hay nhà mô hình thì cũng cần có bản thiết kế, phác họa, nếu như có bản thiết kế trước cho mô hình thì sẽ dễ làm hơn và không gặp sai sót. Hơn nữa với bản thiết kế trước bạn có thể cắt que kem với với nhau giống hình vẽ, rất nhanh chóng và thuận lợi. Mô hình đẹp hơn và thời gian có thể tiết kiệm được khoảng một nửa so với việc không có bản vẽ.

Đối với những chi tiết cần cắt que kem thì nên chuẩn bị kéo chuyên dụng để que kem cắt đẹp, không bị vỡ, gãy. Que kem có rất nhiều loại khác nhau với các kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ngôi nhà mà bạn định làm để lựa chọn mua số lượng và kích thước phù hợp. Muốn đặc sắc hơn bạn có thể làm thêm các mô hình cây xanh, chậu hoa để đặt lên hiên nhà, lắp thêm hệ thống đèn LED để ngôi nhà thêm lung linh hơn và đẹp hơn vào ban đêm.

Những mẫu nhà bằng que kem đẹp hiện đang được giới trẻ ưa thích, nhất là những bạn khéo léo. Thì những mô hình phức tạp càng khiến mọi người yêu thích và muốn chinh phục, thiết kế chúng. Tuy nhiên đối với những bạn không được khéo tay cho lắm thì cũng có thể lựa chọn một số mẫu đơn giản để thực hiện. Chỉ cần bớt chút thời gian là có thể tự tay làm cho mình những mô hình đẹp trang trí ở bàn học hoặc để tặng người thân.

 

Bài viết mới nhất