Giấy màu khổ lớn là loại giấy gì và dùng để làm gì?

Chất liệu giấy là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chất liệu giấy có thể  ảnh hưởng đến in ấn,  với độ dày mỏng, màu sắc của giấy có thể dùng để trang trí, in giáo án, in bìa,… Chất liệu giấy khác nhau sẽ phù hợp để làm nhiều việc, nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ về chất liệu các loại giấy sẽ góp phần để bạn có thể tạo nên các sản phẩm hoàn chỉnh và hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn loại giấy màu khổ lớn và các ứng dụng làm từ giấy màu khổ lớn

Giấy màu khổ lớn là loại giấy gì?

Giấy màu khổ lớn là loại giấy giấy trơn một màu, không có in hoa văn, không có tẩm các loại mùi thơm, nó thì thường được dùng để đóng bìa hồ sơ, tài liệu,… 

Với sự phong phú về màu sắc, và sống động loại giấy này được sản xuất và bán thông dụng tại nhiều cửa hàng vật dụng văn phòng  ở bất kỳ đâu. 

Đặc điểm thường thấy của loại giấy màu khổ lớn này là dày và cứng hơn các loại giấy màu thông thường khác. Bề mặt cứng cáp và trơn nhẵn có thể dùng để làm bìa rất đẹp.

Giấy màu khổ lớn bao gồm các khổ như sau: Khổ A4 thông dụng nhất, ngoài ra còn có các khổ như A2, A3, A0. Tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể lựa chọn.

giấy màu khổ lớn

  • Lưu ý cách bảo quản giấy màu khổ lớn, loại giấy này cũng như những loại giấy thông thường chúng cần tránh tiếp xúc với các dung dịch lỏng, không khí ẩm và lửa. Nhiệt độ sử dụng được thường ở mức từ 10 – 55 độ C nhé.

Giấy màu khổ lớn ứng dụng để làm gì?

Giấy màu khổ lớn là một trong những loại giấy rất quan trọng được sử dụng để phục vụ cho công việc giảng dạy, những công việc về trang trí, sáng tạo như decor không gian… Cụ thể giấy màu khổ lớn được dùng như sau:

  • Giấy bìa màu khổ lớn được xếp vào loại giấy in văn phòng nhưng với tùy vào nhu cầu sử dụng chế tạo, in ấn như: bìa hồ sơ, bìa sách, bìa luận văn, bìa vở,… Thì nó vẫn thường xuyên được sử dụng.
  • Hay đơn giản giấy màu khổ lớn dùng để học tiết học Công Nghệ tại trường.

giấy màu khổ lớn

  • Giấy màu khổ lớn còn có thể chế tạo thủ công thành các hộp quà, hộp đựng giày, kệ đựng mỹ phẩm, hoặc làm thành lớp dán tường trang trí…

Giấy màu khổ lớn là loại giấy gì và dùng để làm gì?

Mong rằng với bài viết giấy màu khổ lớn và các ứng dụng của giấy màu khổ lớn, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sử dụng chúng một cách tốt nhất. Chúc các bạn vui vẻ!

 

Bài viết mới nhất