BẬT MÍ ĐẶT TÊN CON TRAI NĂM ĐINH DẬU HỢP PHONG THỦY

Chọn tên cho con cái là một việc không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh, bởi cái tên không đơn giản chỉ để gọi mà nó sẽ gắn liền với con trong suốt cuộc đời. Chính bởi lẽ đó mà ngay từ khi con chuẩn bị chào đời, bậc phụ huynh nào cũng muốn tìm cho con của mình một cái tên hay, đẹp, ý nghĩa nhằm mong muốn con của mình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Bạn đang có một bé trai và muốn đặt tên con trai năm Đinh Dậu thật hay và ý nghĩa nghĩa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho baby của bạn một cái tên thật đẹp nhé.

Nguyên tắc đặt tên cho bé trai năm Đinh Dậu

Muốn đặt cho con một cái tên hay, ý nghĩa và hợp phong thủy, cha mẹ cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

 • Thứ nhất, cha mẹ phải tìm ra ngũ hành bản mệnh vượng hay nhược đối với đứa trẻ. Để tìm ra được ngũ hành bản mệnh tốt hay xấu, các bậc phụ huynh phải có đầy đủ và chính xác ngày giờ tháng năm sinh. Khi đó, có thể xem xét ngũ hành bản mệnh tương sinh hay tương khắc với thời gian đứa trẻ ra đời,nếu “tương sinh là vượng”, còn “ tương khắc là nhược”.
 • Nguyên tắc thứ hai mà cha mẹ cần lưu ý là tên của con trai cần phải bổ trợ âm dương ngũ hành. Điều này có thể hiểu là khi ngũ hành bản mệnh của con mình cường thì các bậc phụ huynh nên đặt tên lấy ngũ hành nghịch để kiềm chế”. Ví như: Con trai tuổi Đinh Dậu hỏa vượng thì nên lấy tên ngũ hành nghịch thuộc mệnh thổ, kim hay thủy để giảm bớt tính cương cường của mệnh hỏa. 
 • Nguyên tắc thứ ba: Xác định nơi sinh và xác định khoảng thời gian sinh ra ,ví dụ như: ban ngày hay ban đêm.
 • Nguyên tắc thứ tự: Họ và tên phải bổ trợ lẫn nhau bởi như vậy mới tạo nên sự tuần hoàn cho bản mệnh của đứa trẻ.
con trai tuổi đinh dậu
Đặt tên con trai năm Đinh Dậu

Những điều kỵ khi đặt tên cho bé sinh năm 2017 theo phong thủy

Theo quan điểm của địa chi, Dậu, Mão thì  đối xung và Dậu, Tuất thì là lục hại. Do vậy những cái tên như: Đông, Nguyệt, Trần, Bằng… cha mẹ không nên dùng để đặt tên cho bé trai tuổi Đinh Dậu. Ngoài ra, một số tên thuộc bộ mão như Nguyệt, Tuất, Thịnh cũng nên tránh. 

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; do vậy Kim không nên kết hợp với Kim vì sẽ phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ nằm trong bộ Kim thì cha mẹ nên tránh như: Tây, Đoài, Dậu.

Gà không phải là loài động vật ăn thịt nên những chữ như Tâm, Nhẫn, Chí, Trung, Tư, Du, Huệ, Khiêm… không tương hợp với bản mệnh của đứa trẻ.

Cuối cùng, gà sau khi được nuôi  lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ cúng phục vụ cho con người. Vì vậy, tên của bé trai tuổi Đinh Dậu cần tránh những chữ Ngọc, Châu, Lý, Hoàn, Thụy…

con trai tuổi đinh dậu

Những tên đẹp và ý nghĩa cho bé trai tuổi Đinh Dậu

Bé trai sinh năm Đinh Dậu 2017 nên đặt tên gì cho ý nghĩa và hợp phong thủy? Dưới đây là danh sách giúp bố mẹ đặt tên con trai tuổi Đinh Dậu hay, ý nghĩa và có thể “bỏ túi” để lựa chọn cho bé yêu của mình nhé.

 • Thành Công: Thành công mang ý nghĩa giản đơn của cha mẹ là mong con luôn đạt được thành công trong cuộc sống
 • Thiên Ân: Thiên là trời, Thiên Ân tức là con chính là ân huệ mà trời cao ban phát cho cha mẹHải Đăng: Con sẽ mãi là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
 • Tuấn Kiệt: Cha mẹ hy vọng và mong con sẽ trở thành người tài giỏi, xuất chúng trong thiên hạ
 • Hiền Minh: Minh là sáng, hiền là hiền hậu. Tên này có ý nghĩa cha mẹ mong con sẽ là một người hiền huệ, tài đức và sáng suốt
 • Trung Nghĩa: có nghĩa là hết mực trung thành, trung thực; nghĩa là nghĩa khí. Đây là hai đức tính tốt mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
 • Hữu Phước: Cái tên với mong ước cha mẹ mong cho đường đời của con luôn phẳng lặng, nhiều may mắn
 • Trọng Nghĩa: có ý nghĩa quý trọng chữ nghĩa trong đời
 • Minh Quân: Minh ở đây có nghĩa là anh minh. Cha mẹ mong con sẽ luôn anh
 • An Tường: Mong con một đời an nhàn, vui sướng
 • Chấn Bảo: Cha mẹ mong con có một cuộc sống ấm êm và luôn được mọi người thương yêu, quý trọng
 • Đức Bảo: Con sẽ luôn là một chàng trai có phẩm chất tốt đẹp và luôn là báu vật trân quý của bố mẹ
 • Bảo Đạt: Con sẽ luôn là báu vật quý giá của gia đình. Bố mẹ hy vọng con sẽ là người thành đạt trong cuộc sống Khánh Đạt: Cha mẹ mong con đạt được nhiều thành công và có một cuộc sống sung túc, giàu sang trong tương laiBảo Dương: Con là không chỉ là bảo vật mà bố mẹ có được mà còn là ánh dương lung linh luôn tỏa sáng
 • thể hiện ý nghĩa con sẽ có cuộc sống vinh hoa và tương lai tươi sáng, rạng ngời
 • Tài Đức: Tài trong nghĩa tài năng, đức trong đức độ. Tài đức là cái tên cha mẹ mong con lớn lên là một chàng trai tài đức vẹn toàn.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để bạn có thể chọn được những cái tên đẹp, ý nghĩa và hợp phong thủy nhất để đặt tên con trai năm Đinh Dậu nhà mình. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích, lý thú cho bạn.

Bài viết mới nhất