CÁCH CHỌN THÁNG THỤ THAI SINH CON TRAI CHÍNH XÁC NHẤT

Tuy việc sinh con trai hay gái đều do tự nhiên nhưng hiện nay, các cặp vợ chồng đang rất quan tâm tới kinh nghiệm của ông bà ngày xưa sao cho có thể chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc sinh con gái một cách chính xác nhất. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách tính để chọn tháng sinh con trai một cách chính xác nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giới tính nam của thai nhi được hình thành thế nào?

Từ thời điểm thụ tinh, giới tinh của thai nhi đã được quyết định. Bởi nó phụ thuộc vào cặp nhiễm sắc thể giới tính Y của người bố có gặp được trứng X của mẹ và thụ thai hay không. Nếu được, 2 nhiễm sắc thể X và Y sẽ kết hợp để tạo ra cặp XY – quy định giới tính nam của thai nhi. Testosterone từ đó cũng được sinh ra và hỗ trợ các mô sinh dục nam phát triển.

Nói như cách trên thì việc sinh con trai là hoàn toàn phụ thuộc vào tinh trùng của người bố. Tuy nhiên, giới tính của thai nhi cũng bị ảnh hưởng bởi 1 vài yếu tố sau đây: 

 • Thời điểm quan hệ: Khả năng sinh con trai sẽ lớn nếu vợ chồng quan hệ vào gần ngày rụng trứng.
 • Môi trường âm đạo của mẹ: Môi trường kiềm là môi trường có thể giúp tinh trùng Y dễ dàng kết hợp với trứng và ngược lại, nếu môi trường âm đạo là axit sẽ dễ dàng làm chết tinh trùng.
 • Tuổi của bố và mẹ: Khi tuổi của cặp vợ chồng càng cao thì chất lượng trứng và tinh trùng sẽ bị giảm sút, từ đó rất khó để có thể xác định được giới tính của thai nhi.

chọn tháng thụ thai sinh con trai

Cách chọn tháng thụ thai sinh con trai

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 3 cách chọn tháng thụ thai sinh con trai chính xác nhất dựa trên những kinh nghiệm dân gian truyền lại từ thời ông bà ta đồng thời cũng có cách dựa theo những nghiên cứu của khoa học. Hãy cùng theo dõi nhé!

chọn tháng thụ thai sinh con trai

Dựa theo ngày sinh của mẹ

Để thực hiện phương pháp dựa theo ngày sinh này thì bạn cần xác định được năm, tháng muốn sinh con dựa trên thời gian thụ thai.

Cách tính như sau:

 • Tính tổng tuổi âm lịch của bố và mẹ
 • Sẽ xảy ra 2 trường hợp: 
 • Nếu tổng > 40 thì lấy tổng trừ đi 40, cho tới khi được kết quả < 40 thì dừng lại. Chú ý kết quả cần dương.
 • Nếu tổng < 40 thì thực hiện tiếp bước tiếp theo
 • Thu được kết quả trừ đi 9,8,9,8… tới khi thu được kết quả nhỏ hơn 8,9. Từ đó đối chiếu với bảng nội dung sau:
 • Nếu kết quả ra số chẵn: Bạn phải mang thai và sinh em bé trong cùng năm
 • Nếu kết quả ra số lẻ: Bạn phải mang thai vào năm trước và sinh em bé vào năm sau.

Chọn tháng thụ thai sinh con trai theo lịch Vạn Sự

Đây được cho là một cánh tính đơn giản có nguồn gốc từ các phi tần Trung Quốc thời cổ đại.

Nếu tuổi của mẹ từ 18 đến 45 thì được tô bằng màu xanh lá ứng với các các tháng có thể chọn tháng thụ thai sinh con trai. Dưới đây là bảng tháng thụ thai cùng với dự đoán giới tính thai dựa theo độ tuổi của mẹ:

Chọn tháng thụ thai sinh con trai theo phương pháp Shettles

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với 2 phương pháp trên thì đây chính là phương pháp được cho là có tính chính xác dựa trên khoa học nhất. Phương pháp này hoàn toàn có cơ sở khẳng định việc chọn tháng thụ thai sinh con trai của bạn là đúng và có hiệu quả cao.

Năm 1960, tiến sĩ Landrum B. Shettles đã công bố công trình mà ông dày công nghiên cứu “Làm thế nào để chọn giới tính cho thai nhi”. Đây chính là cơ sở để sau này phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được ra đời.

Giới tính của thai nhi sẽ được quyết định sau khi diễn ra quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Như phương pháp Shettles khẳng định, cả bố và mẹ có thể lựa chọn thời điểm quan hệ và môi trường âm đạo giúp tăng thêm khả năng có thể sinh ra được thai nhi là trai. Cụ thể như sau:

 • Tinh trùng X di chuyển chậm chạp nhưng dẻo dai và có tuổi thọ dài, có thể sống trong môi trường axit
 • Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn nhưng không có sự dẻo dai và có tuổi thọ ngắn, có khả năng phát triển trong môi trường kiềm.
 • Dựa theo đặc tính này, bố mẹ có thể hoàn toàn chủ động tạo điều kiện môi trường kiềm trong âm đạo và chọn ngày quan hệ thích hợp, ngay sau thời điểm rụng trứng thì càng tốt. Như vậy có thể chắc chắn đến 80% thai nhi khi được thụ tính sẽ là con trai đúng như ý nguyện

Tuy nhiên, trong quá trình này lại xuất hiện 1 câu hỏi: Làm thế nào để xác định chính xác được thời điểm rụng trứng.

chọn tháng thụ thai sinh con trai

Câu trả lời sẽ khiến chị em giải tỏa được những hoang mang, khúc mắc trong lòng bởi hiện nay có rất nhiều các để xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác. Bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hoặc đi siêu âm. Tuy nhiên sẽ bị chênh lệch ít ngày tới việc rụng trứng phụ thuộc vào nội tiết của phụ nữ là phần lớn. Bởi vậy, cách duy nhất đạt độ chính xác gần như tuyệt đối hiện nay chính là sử dụng que thử rụng trứng bởi que thử rụng trứng này có thể phát hiện sự thay đổi của nồng độ LH trong âm đạo. 

Mong rằng sau bài viết này, các ông bố bà mẹ có thể chọn tháng thụ thai sinh con trai một cách hiệu quả và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết mới nhất