FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên mạng xã hội?

FWB là viết tắt của từ gì? Nếu bạn là một người đam mê với các nền tảng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn sẽ lướt thấy khá nhiều cụm từ “FWB” đúng không? Tuy thấy nhiều nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về nguồn gốc và FWB có nghĩa là gì. Bạn đang băn khoăn, thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết này để có thêm hiểu biết về cụm từ mà giới trẻ đang sử dụng rất phổ biến này nhé!

fwb-la-viet-tat-cua-tu-gi-1

FWB là viết tắt của từ gì?

FWB hay còn được viết là FwB, chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits”. Cụm từ này dịch nôm na ra nghĩa tiếng Việt là “bạn bè với những lợi ích”, ngoài ra còn có thể hiểu là một mối quan hệ quá mức thân thiết giữa 2 người với nhau.

FWB là viết tắt của từ gì? Cụm từ FWB được dùng để ám chỉ các bạn trẻ đang trong tình trạng độc thân, họ không muốn có người yêu nhưng lại có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề tình dục. Ta có thể giải thích một cách đơn giản, đây là một mối quan hệ ở mức có thể cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác, nó mang tính tự nguyện, không có ràng buộc về thời gian, danh phận… tuy không phải là tình yêu nhưng cần phải có tình dục.

fwb-la-viet-tat-cua-tu-gi-2

FWB có nghĩa là gì? Hiện nay, đa số các bạn trẻ đều theo đuổi lối sống cởi mở, không gò bó bởi bất kỳ vấn đề nào. Chính bởi vậy họ có cách nhìn và suy nghĩ rất khác với mối quan hệ tình cảm. Một mối quan hệ FWB sẽ có xuất phát điểm từ nhu cầu của cá nhân người đó và sẽ không bị ràng buộc bởi hậu quả sau cùng như: mang thai ngoài ý muốn, con cái hoặc những vấn đề có thể ảnh hưởng đến tương lai. Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng thích mối quan hệ mà không ai ép buộc ai, hai người tự tìm đến nhau như một cuộc trao đổi mà không cần có bất kỳ ràng buộc nào. Nghĩa rằng hai người sẽ không làm ảnh hưởng đến ai mà chỉ đơn giản là tự thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

fwb-la-viet-tat-cua-tu-gi-3

Mối quan hệ FWB rất phức tạp

FWB là viết tắt của từ gì? Tại sao FWB không được coi là tình yêu? Như ở trên đã giải thích, mối quan hệ FWB hoàn toàn chỉ dựa trên một sự trao đổi về lợi ích cá nhân mà thôi.

Hay nói một cách khác là mối quan hệ “trên tình bạn và dưới tình yêu”.

Đây là mối quan hệ có thể xảy ra quan hệ giường chiếu nhưng không cần hai bên phải có danh phận cụ thể, và họ hoàn toàn tự nguyện với nhau. Những người ở trong mối quan hệ FWB này luôn đề cao chủ nghĩa cá nhân, vì họ chỉ coi vấn đề tình dục là một nhu cầu cơ bản và đơn giản là đang giúp đỡ lẫn nhau.

Khi hai người trong mối quan hệ FWB, họ được quyền tự do tìm hiểu và phát triển các mối quan hệ khác nữa, cụ thể là có bạn trai hoặc bạn gái riêng. Vậy nên, ngoài vấn đề giường chiếu ra thì mối quan hệ này hoàn toàn không có chút ràng buộc nào, hai người không cần phải có trách nhiệm đối xử với nhau như một cặp đôi yêu nhau thật sự.

fwb-la-viet-tat-cua-tu-gi-4

Những vấn đề của FWB

fwb-la-viet-tat-cua-tu-gi-5

Phải đánh đổi sự thỏa mãn bằng những nhìn nhận trái chiều với văn hóa

FWB là viết tắt của từ gì? Nếu nhìn ở một góc độ nào đó, chúng ta có thể cảm thấy FWB giống như việc sống thử của giới trẻ và nó có phần còn phóng túng hơn thế. Vì giữa hai người chỉ thỏa mãn cho nhau về chuyện giường chiếu, chứ họ không hề có trách nhiệm gì với nhau. Với văn hóa của người Á Đông thì đây là một mối quan hệ đi trái thuần phong mỹ tục, không chuẩn văn hóa truyền thống, vì thế các phụ huynh, các bậc tiền bối và thậm chí là xã hội sẽ rất khó chấp nhận được.

Cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng với quan hệ FWB

FWB là viết tắt của từ gì? Với cách sống phóng túng của giới trẻ ngày nay chính là một lợi thế để mối quan hệ FWB ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều kẻ xấu lợi dụng mối quan hệ này và dễ dàng lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin.

Là một người trẻ đại diện cho một thế hệ mới, bạn hãy nên đừng ngộ nhận mà tỉnh táo hơn để phân biệt giữa việc tiếp nhận văn hóa phương Tây, hưởng ứng chủ nghĩa cá nhân với việc đi cổ xúy cho những điều không chuẩn mực, không phù hợp. Mối quan hệ FWB rất cần có sự chủ động, chấp nhận với việc thỏa mãn nhu cầu đến từ cả hai phía trên tinh thần tự nguyện, chứ không phải tự ép buộc bản thân phải chấp nhận trong lo sợ. Bạn hãy tự suy nghĩ và chắc chắn rằng bản thân thật sự thấy phù hợp với kiểu giao lưu trong mối quan hệ này, hãy tự đảm bảo bạn đã đủ trưởng thành để có thể tự chịu mọi trách nhiệm. Bởi vì ngay từ ban đầu, đây mối quan hệ KHÔNG ĐI CÙNG TRÁCH NHIỆM.

Không nên đặt nhiều cảm xúc, hãy đừng ghen nếu chọn FWB

FWB là viết tắt của từ gì? Với những khái niệm đã viết ở trên, mối quan hệ FWB thực sự chỉ đúng khi hai người không coi nhau là một nửa quan trọng của mình, không cần thể hiện trách nhiệm tình cảm quá mặn nồng. Đây là kiểu quan hệ chỉ hướng tới việc hai người giúp nhau giải tỏa cảm xúc, làm nhau thỏa mãn khi lên giường vậy thôi.

Đúng nghĩa của quan hệ FWB là hai người không yêu nhau, mà khi đã không yêu thì chắc chắn sẽ không có ghen tuông. Thế nên, bạn hãy kìm hãm những cảm xúc ghen tuông lại nếu như muốn duy trì mối quan hệ này. Bởi đối phương có thể sẽ có một mối quan hệ khác ngoài bạn mà họ không cần có trách nhiệm thể hiện sự chăm sóc, dỗ dành,…cho bạn. Vì thế bạn hãy xác định rõ ràng tình cảm của bản thân trước khi quyết định bước vào mối quan hệ FWB với một ai đó, hãy chắc chắn rằng sẽ không nảy sinh bất kì một thứ tình cảm nào khác đối với họ cả.

Kết luận

FWB là viết tắt của từ gì? Thông qua bài viết trên có thể nói FWB là mối quan hệ vô cùng phức tạp nhưng nó sẽ không vi phạm pháp luật nếu bạn thực sự tự nguyện. Khi bạn có ý định đến với một mối quan hệ này thì hãy suy nghĩ thật kỹ càng và hãy bắt đầu FWB với sự đồng thuận chắc chắn của cả hai người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón nhận bài viết này. Hy vọng qua nội dung chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm FWB có nghĩa là gì? và có thể sẽ mang đến một cách nhìn nhận phù hợp hơn cho các bạn về mối quan hệ này.

Bài viết mới nhất