Đôi điều cần biết khi nhắc đến thiết kế nội thất biệt thự

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, những ngôi biệt thự sang trọng đang không ngừng gia tăng. Việc sắp xếp bố cục của một căn biệt thự rộng lớn sao cho hài hòa sẽ thật sự khó khăn với những người không có chuyên môn, đó cũng chính là lý do để dịch vụ hỗ trợ thiết kế thi công biệt thự đã ra đời. Cùng tìm hiểu một vài điều liên quan đến thiết kế nội thất biệt thự ngay sau đây nhé.

Định nghĩa về thiết kế nội thất biệt thự là gì?

Nội thất biệt thự chính là các đồ đạc nội thất cần được sử dụng cho biệt thự. Cụ thể đó chính là những loại bàn ghế, các loại sofa sang trọng, kệ, giường hay đèn trang trí, tranh ảnh, hoặc hoa văn chạm khắc, rèm cửa hay thảm trải sàn bắt mắt trong cả một không gian biệt thự xa hoa. Thiết kế nội thất biệt thự chính là khâu cực kỳ quan trọng, sắp xếp chọn lựa các loại nội thất sau cho hài hòa đồng thời cũng cần đạt được sự tiện nghi nhất.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-1

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp chính là phải tạo nên được một cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, thật thoải mái và thư giãn đến cho chủ nhân sở hữu nó. Mỗi một ngôi biệt thự đẹp sẽ không chỉ cần thẩm mỹ bên ngoài cùng sự tiện nghi bên trong mà còn có cả các yếu tố phong thủy cũng cần phải áp dụng một cách hài hòa để có thể tạo nên một tổng thể công trình hoàn hảo.

Yếu tố nào sẽ tác động đến giá của thiết kế nội thất biệt thự?

Sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến giá của thiết kế nội thất biệt thự, tuy nhiên sau đây chính là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của công việc thiết kế này.

Diện tích mặt sàn của biệt thự sở hữu

Biệt thự với diện tích lớn thì đương nhiên ở việc lựa chọn nội thất cũng cần nhiều chi tiết hơn; đòi hỏi thêm nhiều thời gian hơn nên sẽ tốn kém chi phí hơn. Những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ thường áp dụng đơn giá theo m2 mặt sàn ở biệt thự. Ưu đãi dành cho những căn biệt thự diện tích lớn chính là đơn giá theo m2 sẽ thấp; nhưng do tổng diện tích là khá lớn nên tổng chi phí thiết kế vẫn sẽ cao hơn. Phổ biến trên thị trường là các dịch vụ thiết kế nội thất với mức giá 200-300 nghìn đồng mỗi m2; hoặc sẽ thấp hơn, cao hơn tùy vào thực tế công trình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-2

Theo phong cách tiêu chuẩn của thiết kế nội thất biệt thự

Mức giá thiết kế của biệt thự còn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu về chủ đề nội thất; về thẩm mỹ và cả cách bài trí của nội thất. Nếu bạn chọn phong cách cổ điển cần có các chi tiết cầu kỳ, những loại vật liệu cao cấp; đòi hỏi phải có sự trau chuốt tỉ mỉ, thiết kế thi công nếu phức tạp thì các đơn giá sẽ cao hơn. Ở kiểu kiến trúc nội thất hiện đại, đơn giản sẽ có đơn giá thiết kế nội thất biệt thự mức thấp hơn. Quý vị nên dựa theo các điều kiện tài chính để chọn ra kiến trúc phù hợp; tránh việc chạy theo những trường phái kiến trúc đắt đỏ mà đầu tư không tới lại gây giảm giá trị.

Ngoài ra, đơn giá thiết kế nội thất biệt thự còn sẽ phụ thuộc vào những yêu cầu riêng của các chủ đầu tư. Khi chủ đầu tư có nhiều yêu cầu khác biệt, nằm ngoài dự toán tài chính của thiết kế; chi phí khác sẽ phát sinh. Giá thiết kế nội thất cụ thể ra sao sẽ còn tùy theo đơn giá của mỗi một đơn vị thiết kế.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-3

Hầu hết tại các đơn vị thi công nội thất biệt thự chuyên nghiệp đều có cả dịch vụ thiết kế. Nếu sử dụng dịch vụ trọn gói quý khách hàng có thể sẽ được miễn phí hoàn toàn các khoản thiết kế nội thất. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm cho giá thiết kế nội thất biệt thự. Tuy nhiên, để cần trao đổi cũng như thống nhất với các nhà cung cấp dịch vụ; bảo đảm được việc thiết kế nội thất theo đúng yêu cầu; được sửa đổi đến khi khách hàng đã hoàn toàn hài lòng về mẫu thiết kế.

Nội thất R Cộng – Thương hiệu uy tín cho bạn lựa chọn

R Cộng chính là thương hiệu Nội thất gỗ óc chó với uy tín hàng đầu tại Việt Nam, R Cộng sẽ cung cấp các giải pháp tổng thể từ mặt kiến trúc – thiết kế nội thất và cả thi công hoàn thiện. Với sứ mệnh chính là chuyên gia kiến tạo các không gian cao cấp, nổi bật nhất sẽ là biệt thự, chung cư penthouse… R Cộng đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để có thể trao tặng đến quý vị những giá trị sống thật hoàn thiện.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-4

Để xứng đáng với những sự tín nhiệm từ quý khách hàng, Nội thất R Cộng đã định hướng tầm nhìn của mình là “Chuyên gia kiến tạo không gian cao cấp” cùng với Nội thất Gỗ óc chó. Ngay từ những ngày đầu thành lập R Cộng đã xác định sứ mệnh của chính mình là tối ưu hóa không gian để xứng tầm đẳng cấp. R Cộng luôn cam kết trao tặng đến cho quý vị những giá trị sống đúng “chuẩn” phong cách sang trọng, đẳng cấp và thật khác biệt.

Lời kết:

Trên đây là đôi điều liên quan đến thiết kế nội thất biệt thự mà bạn cần quan tâm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm ra một phong cách, một địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Bài viết mới nhất